17/01/2013 14:15:00

Rạn da là gì ? Nguyên nhân bị rạn da ?

Rạn da là gì ? Nguyên nhân bị rạn da ?

Tìm hiểu rạn da là gì và nguyên nhân bị rạn da. Tham khảo bài viết sau đây.

Các tin liên quan :

Rạn da là gì ?

Rạn da là những vết rạn nhỏ của vùng da mỏng và yếu, xảy ra khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể. Vết da bị rạn được hình thành qua hai thời kỳ. Biểu hiện lúc đầu là những vệt đỏ, đỏ tím, có hoặc không kèm theo ngứa, hoặc dấm dứt nhẹ tại chỗ. Thời kỳ thứ 2, da chuyển sang màu trắng có ánh như xà cừ và hình thành các đường rạch lõm (là lúc tạo vết rạn). Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự tương phản khá rõ giữa làn da bình thường và vết rạn.

Những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rạn da:

Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang thai đến tháng thứ 4 có thể xuất hiện vết rạn da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6 -7. Vết rạn thường xuất hiện ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi của da.

Rạn da cũng có thể gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể, nhất là thay đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò trong việc gây ra vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong thời kỳ dậy thì (và cả trong thời kỳ thai nghén) đã làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây nên rạn da mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng hay bị. Vị trí rạn da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.

Việc bôi các loại corticoid như cortibion, flucicort, flucinar (Corticoid là nhóm thuốc có gốc steroid hay được sử dụng vì đặc tính dược lực quý báu là chống viêm mạnh, chống dị ứng và ức chế miễn dịch) dài ngày cũng có thể gây tai biến rạn da. Nếu bôi với diện rộng, thuốc có thể gây rạn da một vùng rộng, đặc biệt là khi băng bịt các thuốc này, hoặc khi bôi ở vùng nếp gấp. Bạn có thể tham khảo qua dòng mỹ phẩm tiên phong trong việc đặc trị rạn da: TriLASTIN.

Với TRiLASTIN, sản phẩm hiện nay là lựa chọn hàng đầu trong việc trị rạn nứt da trên thế giới, nhận được sự quan tâm và tin dùng của khách hàng, sản phẩm rất an toàn, dễ sử dụng, tính hiệu quả cao, vết rạn nứt hoàn toàn biến mất.

Hiện nay với 3 dòng sản phẩm với ưu điểm vượt trội, tùy theo nhu cầu lựa chọn của người dùng như:

1. TRiLASTIN SR - Kem ngăn ngừa và giảm các vết rạn

2. TriLASTIN HT - Hấp thụ dưỡng chất cho vết rạn

3. TriLASTIN CF - Xóa vết sần sùi, cho da mịn màng


Người viết : Ngọc TrầnGiới hạn tin theo ngày :